Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ mới nhất – Download – Megataxi – Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ mới nhất – Download

[ad_1]

Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ là gì? Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ để làm gì? Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ 2022? Hướng dẫn làm mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ?

Khi tiến hành hay kết thúc một cuộc họp chi bộ thì rất cần tới những lời văn dẫn dắt và kết thúc một cách chỉnh chu nhất và đầy đủ nhất. Theo đó mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ sẽ giúp chúng ta giải quyết tất cả các vấn đề này. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc về nội dung ” Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ”.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

1. Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ là gì?

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ là bài phát biểu sử dụng để trình bày lý do, giới thiệu thành phần tham dự và mở màn cho đại hội chi bộ, đây là phần trình bày đầu tiên của đại hội rất quan trọng và cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Đại hội chi bộ là một trong những hoạt động rất quan trọng và diễn văn bế mạc đại hộ chi bộ là văn bản được sử dụng như công cụ để có thể tuyên bố kết thúc đại hội, sau diễn văn này toàn thể đại hội sẽ làm lễ hạ cờ và chính thức kết thúc; thông thường, một bản diễn văn bế mạc sẽ tổng kết những nội dung đã thảo luận, thông qua trong đại hội.

2. Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ để làm gì? 

Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ là văn bản có nội dung để bắt đầu đại hội chi bộ và kết thúc đại hội chi bộ với nội dung chi tiết nhất, với sự chuẩn bị chỉnh chu nhất khi họp chi bộ.

3. Mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ:

3.1. Mẫu diễn văn khai mạc đại hội chi bộ:

Kính thưa: – ……

– Đoàn chủ tịch

– Các đồng chí

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

Căn cứ…

Căn cứ…

Hôm nay, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã …., Chi bộ ……. long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ …… Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch ,tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, các vị Đại biểu và toàn thể các đồng chí, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Đại hội chi bộ lần này ý nghĩa rất quan trọng khi Đại hội được tổ chức vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết……. Đại hội Đảng Bộ các cấp.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Cấp uỷ, đảng viên, cán bộ nhân viên …….., đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của đơn vị ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ… và thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu xây dựng của địa phương, cũng như thực hiện tốt kế hoạch phát triển…….

Đạt được những kết quả trên, chính là sự đoàn kết nhất trí trong Chi bộ Đảng, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể.

Để duy trì và phát triển có hiệu quả nhiều hơn nữa, đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của chi bộ…… Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ tới.

Đại hội chi bộ sẽ thảo luận về mọi việc, để chăm lo cho dân, tất cả các chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích của nhân dân.Cho nên trách nhiệm của mỗi chúng ta là tập trung suy nghĩ, tích cực đóng góp các ý kiến, công sức để “Đại hội thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.

Bên cạnh đó, Đại hội còn có nhiệm vụ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, để bầu vào Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi Đại biểu phải nêu cao tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ …… nhiệm kỳ…….

Chúc quý vị đại biểu, các đồng chí:

Sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

3.2. Mẫu diễn văn bế mạc đại hội chi bộ:

Kính thưa:

Đoàn Chủ tịch,

Cùng toàn thể Đại hội,

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ ….. đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra.

Với ý thức trách nhiệm cao; các đại biểu đã tập trung thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng gồm:

– Báo cáo chính trị của chi bộ.

– Báo cáo kiểm điểm tự phê bình của Chi bộ gắn với vai trò, trách nhiệm của Cấp ủy nhiệm kỳ …..

– Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ ……

Các văn kiện được thông qua tại Đại hội là tập hợp những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của toàn đảng viên chi bộ, là sự vận dụng, cụ thể hóa những định hướng trong dự thảo các văn kiện Đảng bộ …… lần thứ …., nhiệm kỳ …. Kết quả của Đại hội Chi bộ là sự nhất trí cao về đánh giá những kết quả đạt được, nhận thức được những tồn tại, yếu kém trong nhiệm kỳ trước, trong đó có những nguyên nhân khách quan và chủ quan; thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ đạt yêu cầu về tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu Chi bộ nhiệm kỳ ……, có đủ năng lực, phẩm chất chính trị thực hiện nhiệm chính trị mà Đảng bộ …… và đảng viên Chi bộ tin tưởng giao cho.

Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ …….., lần thứ …., nhiệm kỳ …… đạt số lượng được phân bổ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi xin trân trọng báo cáo với đại diện Đảng bộ …..và đảng viên Chi bộ “Đại hội Chi bộ  nhiệm kỳ …” đã thành công tốt đẹp.

Đại hội chân thành cảm ơn:

– Đ/c …….., chức vụ:……

– Đ/c ….., chức vụ: ………

– Đ/c ….., chức vụ: ……..

– Đ/c …….., chức vụ: ……

trực tiếp chỉ đạo Đại hội, phát biểu và góp nhiều ý kiến quan trọng cho Đại hội, chi bộ xem đây là một định hướng lớn đưa vào thực hiện Nghị quyết của chi bộ. Chi bộ ….. nhiệm kỳ …..  xin chân thành tiếp thu, bổ sung vào Nghị quyết Đại hội chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Đại hội rất hoan nghênh tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và có hiệu quả của các đồng chí đại biểu Đại hội.

Một lần nữa, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Chi bộ ……, nhiệm kỳ …….

Kính chúc đại biểu Đại hội và các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, thắng lợi!

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính mời các vị đại biểu, toàn thể đại hội đứng lên làm lễ hạ cờ.

4. Hướng dẫn làm mẫu diễn văn khai mạc và bế mạc đại hội chi bộ:

4.1. Cách viết diễn văn khai mạc đại hội chi bộ: 

Thông thường, một buổi đại hội chi bộ sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

– Chào cờ;

– Thông qua chương trình, quy chế làm việc của chi bộ;

– Bầu đoàn chủ tịch, bầu thư ký đại hội;

– Đọc diễn văn khai mạc đại hội, tuyên bố lý do tổ chức đại hội và giới thiệu các thành phần tham dự;

– Đọc báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết đại hội trong nhiệm kỳ trước đó và đề ra các phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trong nhieemj kỳ tới của chi bộ;

– Đọc báo cáo về tình hình đảng viên tham dự đại hội;

– Các đại biểu thảo luận về báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết kỳ đại hội trước, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong kỳ đại hội tiếp theo;

– Phát biểu ý kiến của đại diện cấp ủy cấp trên trực tiếp;

– Thực hiện việc bầu cử cấp ủy mới;

– Thông qua nghị quyế đại hội, chương trình hành động;

– Bế mạc đại hội.

Khi viết diễn văn khai mạc, quý vị cần phải chú ý:

– Sử dụng ngôn ngữ phổ thông, không sử dụng tiếng địa phương;

– Câu chữ mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu, tránh sự lan man dài dòng;

– Đại hội mang tính chất trang nghiêm của Đảng Cộng sản Việt Nam nên cân văn cần phải trang trọng, mang tính cứng rắn, thể hiện được sự dứt khoát, mạnh mẽ của Đảng.

4.2.  Cách viết diễn văn bế mạc đại hội chi bộ: 

Để có được một bài diễn văn bế mạc đại hội một cách ngắn gọn và đầy đủ các thông tin cần thiết, quý vị cần chú ý đưa những thông tin sau đây vào bài diễn văn:

– Tổng kết lại những nội dung đã thông qua trong đại hội:

+ Thảo luận và thông qua các văn kiện như báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm phê bình của chi bộ và Nghị quyết đại hội chi bộ.

+ Tổng hợp những ý kiến đóng góp của các Đảng viên tham dự đại hội.

+ Tổng hợp những hạn chế, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và quyết định những phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ kế tiếp.

+ Thông báo kết quả bỏ phiếu bầu cấp ủy chi bộ.

– Lời cảm ơn đến những đại biểu khách mời tham dự đại hội chi bộ.

– Tuyên bố kết thúc đại hội.

Như vậy, tùy thuộc trực tiếp vào chương trình đại hội của từng chi bộ Đảng mà nội dung cụ thể của Diễn văn bế mạc đại hội chi bộ sẽ có sự khác nhau nhất định. Nhưng nếu quý vị là lần đầu có nhiệm vụ soạn thảo diễn văn này thì có thể dựa trên bố cục trên để có thể dễ dàng hơn hoàn thành nhiệm vụ.

Và khi viết diễn văn bế mạc đại hội, quý vị cần chú ý một số điểm:

– Bài diễn văn phải được viết bằng tiếng Việt phổ thông, không sử dụng các từ ngữ địa phương.

– Bố cục bài diễn văn phải rõ ràng từng phần, nội dung ngắn gọn và đầy đủ nội dung.

– Các câu văn phải liên kết với nhau, mạch lạc, rõ ràng để người nghe có thể dễ dàng nhớ được những nội dung quan trọng của đại hội.

– Phần cảm ơn phải nêu rõ họ tên đại biểu và chức vụ đang giữ.[ad_2]