Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà - Download - Megataxi - Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà – Download

Rate this post

[ad_1]

Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà là gì? Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà để làm gì? Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà 2022? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà?

Xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà là một trong những nội dung cũng rất quan trọng và nhiều người quan tâm bởi một số trường hợp hiện nay vẫn bị nhầm địa chỉ và sai địa chỉ nhà. Nến đang trong tình huống như vậy vẫn chưa có phương hướng giải quyết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp về nội dung ” Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà”.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7:

1. Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà là gì?

Địa chỉ là tập hợp các thông tin nhằm miêu tả vị trí của một tòa nhà, một căn hộ, hay một cấu trúc hoặc một diện tích đất nào đó.

Địa chỉ là căn cứ quan trọng trong việc tìm kiếm, liên lạc, tiếp nhận thông tin, thư tín. Do đó địa chỉ nhà phải luôn luôn được cập nhật chính xác tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa quan trọng góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và điểm dân cư nông thôn, quản lý nhà đất, thông tin liên lạc, hành chính, an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy và quản lý dân cư theo quy định của pháp luật.

Đơn xin xác nhận hai địa chỉ là một là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xác nhận việc hai địa chỉ được sử dụng tại thời điểm trước đó và thời điểm hiện tại là cùng một địa điểm. Viêc xác nhận địa chr nhà để có thể đánh số nhà chính xác, giúp:

+ Tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện quyền yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự, và các giao dịch khác;

+ Góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và điểm dân cư nông thôn;

+ Quản lý nhà đất, thông tin liên lạc, hành chính, an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy và quản lý dân cư theo quy định pháp luật.

2. Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà để làm gì?

Đơn xin xác nhận hai địa chỉ là một là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xác nhận việc hai địa chỉ được sử dụng tại thời điểm trước đó và thời điểm hiện tại là cùng một địa điểm. Lý do của việc xác nhận thường là để thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan trong khu vực vừa được cập nhật, thay đổi địa giới hành chính, đánh lại số nhà hay phân lại khu vực tổ, thôn, xóm.

Khi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ghi nhận số nhà do khi cấp sổ đỏ chưa có số nhà, hoặc trên sổ đỏ ghi sai số nhà do thay đổi về địa giới hành chính,… Trường hợp này bạn có thể xin xác nhận địa chỉ số nhà theo một trong các cách thức sau:

+ Xin UBND xã phường xác nhận số nhà cho thửa đất ghi nhận trên GCN quyền sử dụng đất.

+ Xin UBND xã phường xác nhận địa chỉ số nhà hiện tại và địa chỉ ghi trên GCN quyền sử dụng đất là cùng một căn nhà.

+ Xin UBND xã phương xác định số nhà hiện tại do chưa được cấp GCN số nhà.

+ Xin xác nhận số nhà để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng cho thuê nhà

Doanh nghiệp khi thuê nhà làm trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh phải thống nhất thông tin giữa địa chỉ ghi trên giấy phép hoạt động của địa điểm kinh doanh với hợp đồng thuê. Thông thường khi đăng ký lập địa điểm kinh doanh doanh nghiệp phải sử dụng địa chỉ thực tế nên nếu các giấy tờ chủ nhà hiện có không nói lên việc căn nhà đăng thuê là căn nhà như địa chỉ chủ nhà cung cấp thì bạn cần yêu cầu chủ nhà xin cấp giấy xác nhận số nhà tại UBND cấp xã phường.

3. Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (1)

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

….., ngày… tháng… năm…….

ĐƠN XIN XÁC NHẬN HAI ĐỊA CHỈ LÀ MỘT (2)

Kính gửi: (3)

– Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)…….

– Ông/Bà……

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)…..

(Hoặc chủ thể khác có thẩm quyền)

Tên tôi là:……                            Sinh năm:……….

Chứng minh nhân dân số:…… do CA……. cấp ngày…/…./……

Hộ khẩu thường trú:……

Hiện đang cư trú tại:……

Số điện thoại liên hệ:……

(Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

Công ty……

Địa chỉ trụ sở:…….

Giấy đăng ký doanh nghiệp số:… do Sở kế hoạch và đầu tư………… cấp ngày…/…/…..

Hotline:…..                      Số Fax (nếu có):……..

Người đại diện theo pháp luật:…….             Sinh năm:……..

Chức vụ:…..

Chứng minh nhân dân số:…. Do CA………. cấp ngày…/…./……

Nơi thường trú:……

Hiện đang cư trú tại:……

Số điện thoại liên hệ:……

Căn cứ đại diện:…..)

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc sau:

……

(Bạn trình bày hoàn cảnh, lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, ví dụ: do có thay đổi về địa giới hành chính trong thời gian….. Và việc thay đổi địa giới hành chính này dẫn tới việc địa chỉ nơi bạn đang ở bị thay đổi so với các giấy tờ trước đây)

Do vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Quý cơ quan xác nhận việc:

Địa chỉ….. hiện nay và:

Địa chỉ:……. Trước ngày…./…../…..

Là địa chỉ của cùng một nơi.

Tôi xin cam đoan những thông tin mà tôi đã nêu trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về những nội dung mà tôi đã nêu trên.

Kính mong Quý cơ quan xem xét và xác nhận nội dung trên cho tôi.

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi kèm những văn bản, tài liệu sau:…….. chứng minh cho tính chính xác của những thông tin tôi đã nêu trên.

Xác nhận của …(4)

Người làm đơn(Ký và ghi rõ họ tên)(5)

4. Hướng dẫn làm đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà:

(1) Ghi quốc hiệu và tiêu ngữ

(2) Tên mẫu đơn.

(3) Ghi tên cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

– Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)……….

– Ông/Bà…

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)……

(4) Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền xác nhận bằng kí và đóng dấu.

(5) Người làm đơn (Ký và ghi rõ họ tên)

5. Cách ghi địa chỉ nhà, ngõ, ngách cho đúng:

Nhằm tạo ra sự thống nhất trong quản lý, Bộ xây dựng đã ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà áp dụng tại khu vực đô thị và điểm dân cư nông thôn trong cả nước.

Để tìm hiểu cách ghi địa chỉ nhà, ngõ, ngách cho đúng, quý bạn đọc cần tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ này, cụ thể:

– “Ngôi nhà” là công trình xây dựng có mái và kết cấu bao che, dùng để ở hoặc dùng vào mục đích khác.

– “Ngõ” là lối đi lại trong cụm dân cư, có ít nhất một đầu thông ra đường hoặc phố (nhánh của đường hoặc phố).

– “Ngách” là lối đi lại trong cụm dân cư có một đầu thông ra ngõ, không trực tiếp thông ra đường, phố.

Theo quy chế đánh số và gắn biển số nhà, nguyên tắc đánh số nhà mặt đường và nhà trong ngõ, trong ngách như sau:

– Đánh số nhà mặt đường và nhà trong ngõ, trong ngách được sử dụng dãy số tự nhiên (1, 2, 3…, n) với thứ tự từ số nhỏ đến số lớn theo chiều quy định tại khoản 2 Điều này. Nhà bên trái lấy số lẻ (1, 3, 5, 7…), nhà bên phải lấy số chẵn (2, 4, 6, 8…).

– Chiều đánh số nhà

+ Chiều đánh số nhà được thực hiện theo hướng từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, từ Đông Bắc sang Tây Nam, từ Đông Nam sang Tây Bắc;

+ Trường hợp ngõ chỉ có một đầu thông ra đường, phố thì lấy chiều đánh số được thực hiện từ nhà đầu ngõ sát với đường, phố đến nhà cuối ngõ. Trường hợp ngõ đặt tên theo đường, phố và ngõ thông ra đường, phố cả hai phía, thì lấy chiều từ nhà đầu ngõ sát với đường, phố mà ngõ mang tên đến cuối ngõ bên kia.

Trường hợp ngách chỉ có một đầu thông ra ngõ thì chiều đánh số được thực hiện từ nhà đầu ngách sát với ngõ đến nhà cuối ngách;

+ Đối với ngõ hoặc ngách chưa có tên thì chiều đánh số được áp dụng theo nguyên tắc quy định tại điểm b khoản này và tên ngõ hoặc ngách được lấy theo số nhà mặt đường nằm kề ngay trước đầu ngõ hoặc ngách đó.

Theo đó, địa chỉ bao gồm các bộ phận sau: Phần số nhà và tên đường, phần tên thôn/ấp, xã(phường), huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh(thành phố trực thuộc trung ương). Dưới đây là một số ví dụ cụ thể minh họa cách ghi địa chỉ nhà, ngõ, ngách :

– Số 9, ngách 594/2 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

– Số 9, ngách 44/3 Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

– Số 506B, Đường Trần Đăng Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

– Thôn Bảo Lâm, xã Hồng Thái, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Trên đây là thông tin chúng tôi cung cấp về nội dung ” Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà” và các thông tin pháp lý khác dựa trên quy định của pháp luật hiện hành. Hi vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc.[ad_2]

Megataxi - Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general