Cẩm nang phong thủy - Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối với cửa nhà vệ sinh - Cập nhật mới nhất - Megataxi - Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Cẩm nang phong thủy – Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối với cửa nhà vệ sinh – Cập nhật mới nhất

Rate this post

[ad_1]

Cửa phòng ngủ đến cửa nhà vệ sinh trong các ngôi nhà hiện đại có rất nhiều, ai cũng biết điều này là không tốt nhưng nên giải quyết như thế nào? Hãy để tôi nói về giải pháp cụ thể:

Cách 1: Thay đổi hướng hoặc vị trí của cửa

Như hình trên, cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, nếu trước bài trí bạn thấy có vấn đề này thì nên thay đổi vị trí hoặc hướng cửa phòng ngủ trước khi bài trí để tránh luồng khí từ hai cửa đi vào. Đây là phương pháp triệt để nhất, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể chỉ cần thay đổi vị trí hoặc hướng của cửa.

Cách 2: đóng cửa lại

Đóng cửa có thể nói là biện pháp trực tiếp và hiệu quả nhất, đóng cửa có thể chặn sự lưu thông không khí giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, đồng thời ngăn không khí bẩn và ẩm ướt trong nhà vệ sinh vào phòng ngủ qua cửa nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng cũng có một nhược điểm đó là cửa phòng ngủ bị hở gây cản trở sự lưu thông khí giữa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh, đồng thời không thể lưu thông hiệu quả không khí trong phòng ngủ và không khí không trong lành., lâu dần, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng ngủ.

Cách 3: Treo đồng tiền ngũ hoàng trên viền hoặc ô cửa phía trong cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh

Trên thực tế, cách hóa giải tốt nhất là bạn nên treo tiền ngũ hoàng sau cửa phòng ngủ hoặc chôn tiền ngũ hoàng trước cửa phòng ngủ, vì tiền ngũ hoàng là vật phẩm phong thủy chuyên hóa giải tình trạng này. Nó gồm 5 đồng tiền của các Đời Thuận Chi, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh Tông Bảo, nếu yêu cầu không cao, có thể tự mình ghép năm đồng tiền, nếu yêu cầu tương đối cao thì cần người am hiểu nguyên tắc phong thủy để chuẩn bị các vật phẩm, mạnh mẽ và an toàn, và được thiết kế đặc biệt để hóa giải phạm phong thủy mạnh mẽ hơn.

Cách 4. Lắp rèm cửa

Khi cửa nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ phải mở vì một số lý do, rèm cửa có thể cản đối lưu không khí tốt hơn, rèm cửa còn có tác dụng trang trí.

Cách 5: Lắp bình phong

Nếu có một khoảng cách không gian nhất định giữa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh, bạn có thể muốn lắp một tấm bình phong, có thể thay đổi tốt trường năng lượng của hai không gian. Điểm cần lưu ý là phải có chỗ đặt bình phong không cản trở sinh hoạt.

Cách 6: Biến cửa phòng tắm thành cửa ẩn

Nhiều người thích có phương pháp này để giải quyết vấn đề cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, đây cũng là một giải pháp, tuy nhiên hai cửa khí vẫn ngược nhau, luồng khí vẫn bị cản, nên phương pháp này tuy hiệu quả, nhưng tác dụng không rõ ràng.

Cách 7: Đặt chậu cây xanh

Đặt chậu cây xanh trong nhà vệ sinh, phương pháp này cũng được, nếu thuận tiện bạn có thể đặt một vài chậu cây xanh giữa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh để thanh lọc khí bẩn thoát ra từ nhà vệ sinh.

Cách 8: Dùng Hồ Lô Phong Thủy

Quả bầu (Hồ Lô Phong Thủy)  có tác dụng hút tà khí, thu nạp năng lượng tốt lành, có thể treo một đôi quả bầu mọc tự nhiên ở cửa nhà vệ sinh để hút khí bẩn của nhà vệ sinh, như vậy sẽ đạt được tác dụng trừ tà.

Xem thêm: Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

[ad_2]

Megataxi - Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general