Cẩm nang phong thủy – Kiêng kỵ đặt vị trí giường ngủ trong phong thủy – Cập nhật mới nhất – Megataxi – Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Cẩm nang phong thủy – Kiêng kỵ đặt vị trí giường ngủ trong phong thủy – Cập nhật mới nhất

[ad_1]

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, cách bài trí phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và giấc ngủ của con người, vì vậy việc trang trí phòng ngủ càng phải được chú ý. Trong phòng ngủ, giường ngủ chiếm một tỷ lệ rất quan trọng, trung bình mỗi người dành hơn bảy, tám tiếng trên giường mỗi ngày, vì vậy, vị trí đặt giường trong phòng ngủ là rất quan trọng. Việc bố trí giường ngủ trong phòng ngủ không chỉ phải tiện dụng, thoải mái mà còn phải phù hợp với bố cục phong thủy. Hãy cùng xem giới thiệu những điều kiêng kỵ và yêu cầu khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ.

Trong phòng ngủ, tầm quan trọng của chiếc giường được thể hiện rõ ràng. Sự thoải mái của chiếc giường có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của một người. Từ quan điểm của Phong thủy, có rất nhiều yêu cầu đối với vị trí của giường. Nếu đặt giường ngủ ở vị trí không phù hợp chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người nằm, thậm chí ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy của giường ngủ. Bây giờ, chúng ta hãy xem phần giới thiệu về những điều kiêng kỵ và kỹ thuật sắp đặt giường ngủ trong phòng ngủ.

Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ?

1. Gương không nên đối diện trực tiếp với giường ngủ. Nếu có gương ở hai bên phòng ngủ sẽ là điều bất lợi. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng, nó còn có thể ảnh hưởng đến của cải, con cái, v.v. Đặc biệt dưới chân giường không được treo gương. Vì chiếc gương này giống như một chiếc gương hút hồn, sẽ khiến cảm xúc của những người trong phòng bị xáo trộn. Nếu bạn muốn lắp gương trong phòng ngủ, hãy đặt nó ở nơi kín đáo hơn.

Xem thêm: Kiêng kỵ dùng gương trong phong thủy

2. Đầu giường không nên kê sát bếp nấu. Nếu phòng ngủ gắn liền với bếp thì không nên kê đầu giường sát bếp, vì bếp là hỏa dễ khiến người bệnh hay căng thẳng, cáu gắt.

3. Tránh dầm trên giường. Giường không nên đặt dưới tủ trên cùng, dầm hoặc đèn chiếu sáng. Nếu không, sẽ bị nhức đầu, đau khớp và các bệnh khác, hoặc danh tiếng bị suy giảm.

4. Đầu giường không được đối diện với cửa trước. Nếu đầu giường đối diện với cửa trước hoặc cửa phòng ngủ, sẽ gây ra các bệnh như dau dạ dày, đau đầu.

5. Ánh sáng trong phòng ngủ nên dịu nhẹ. Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ khiến người ta dễ cáu gắt.

Giường ngủ trong phòng ngủ có điểm gì đặc biệt?

1: Đối với bản thân chiếc giường, cần xem xét chiều dài và chiều rộng của nó có đủ không, thân giường có phẳng không, có được nâng đỡ tốt và thoải mái hay không. Về chiều cao của giường, nhìn chung là cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp. Quá cao gây bất tiện khi cúi xuống. Nhớ là giường không được kê sát nền nhà, đáy giường để trống, không được chất đống xà bần, nếu không sẽ không thông thoáng, dễ bị ẩm ướt. Sẽ gây đau lưng.

2: Dù kê giường ở vị trí nào, điều cốt yếu là người ngủ phải có thể nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ từ trên giường, lúc bình minh sẽ có ánh sáng mặt trời chiếu vào giường, giúp hấp thụ năng lượng của tự nhiên.

3: Đầu giường không được kê cạnh cửa, nếu kê không gian hạn chế của phòng ngủ mà kê đầu giường đối diện với cửa ra vào là phạm vào điều cấm kỵ của phòng ngủ.

4: Vị trí kê giường lựa chọn tốt nhất là hướng bắc nam hài hòa với địa từ hút. Nằm ngủ quay đầu về hướng Nam hoặc Bắc đều tốt cho sức khỏe của bạn, vì động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn rất quan trọng trong hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể con người và hướng của chúng phù hợp với hướng của đầu và chân của cơ thể con người. Khi cơ thể con người nằm trong hướng ngủ nam bắc thì hướng của động mạch chủ và các đại mạch, hướng ngủ của cơ thể người và hướng của đường sức từ nam bắc của trái đất là như nhau. Thời gian, con người dễ đi vào giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ cũng cao, do đó, hướng ngủ nam bắc có tác dụng phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe nhất định. Đầu giường không nên quay về hướng Tây, vì trái đất quay từ đông sang tây, nếu đầu quay về hướng Tây thì máu thường dồn về đỉnh đầu và giấc ngủ kém ổn định, nếu ngủ quay đầu về hướng Đông, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác không bình yên.

5: Đầu giường phải là thật, không phải ảo, đầu giường dựa vào tường, giường không dựa vào tường thì đầu giường phải kê chắc chắn. đề phòng đầu giường không được treo, đầu giường không được là nhà vệ sinh, nhà bếp.

6: Giường ngủ không nên đối diện cửa ra vào, để không bị che khuất, không có cảm giác riêng tư và an toàn, còn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi. Nếu gặp trường hợp xung đột cửa phòng, bạn có thể dùng bình phong chặn cửa, việc này không chỉ chặn được xung đột cửa giường mà còn duy trì sự riêng tư cho phòng ngủ.

7: Không có các máy móc, thiết bị có các tia, sóng từ . Nó cũng gây bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Loại tình huống này cũng bao gồm việc không được có dầm đè lên cửa phòng ngủ, điều hòa không khí bên trong phòng ngủ không được treo phía trên gối, và đèn chùm không được treo ngay phía trên phòng ngủ. Tất cả đều thuộc loại máy ép chùm.

8: Giường ngủ không nên chiếu vào gương, vì người ta ngủ dậy nửa đêm rất dễ bị bóng trong gương làm cho kinh hãi, vật mạnh dễ phản chiếu năng lượng của. cơ thể con người.Đó là vợ chồng trẻ, phòng ngủ có gương chiếu vào giường ngủ mà cứ để mọi chuyện như thế này thì dễ bị vô sinh. Nếu có gương đối diện giường ngủ trong phòng ngủ, bạn có thể che vào ban đêm hoặc quay vào tường, tất nhiên, cách tốt hơn là bạn nên dát gương vào bên trong tủ quần áo phòng ngủ , mở ra khi soi gương và đóng cửa khi không sử dụng.

9: Kê đầu giường nên kê cao hơn đầu giường, điều này có lợi cho trí tuệ của người ngủ và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

10: Hai bên đầu giường không được chiếu vào góc tủ hoặc góc bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm , dễ khiến người bệnh bị đau nửa đầu. Những loại cây có lá dài nhọn , hình vuông hoặc hình chữ nhật không nên kê giường quá nhiều.

Trên đây là toàn bộ những kiến ​​thức về những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ và kỹ năng đặt giường trong phòng ngủ mà hôm nay Tử vi Phong Thủy Quảng Nguyên sẽ giới thiệu đến các bạn, mong rằng có thể giúp ích được cho tất cả các bạn. Nhất định phải biết những điều cấm kỵ kê giường trong phòng ngủ, không phạm phải những điều cấm kỵ nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn sau này.

Xem thêm: 15 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết

[ad_2]