Cẩm nang phong thủy – Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ – Cập nhật mới nhất – Megataxi – Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Cẩm nang phong thủy – Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ – Cập nhật mới nhất

[ad_1]

Hoa Mẫu Đơn là một loài hoa đẹp, được nhiều gia đình trồng ở nhà, thậm chí ở những chung cư cao cấp thì nhiều gia đình cũng trồng loại hoa này ở ban công. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của Hoa mẫu đơn trong phong thuỷ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của hoa mẫu đơn và tìm hiểu xem tuổi nào hợp trồng loài hoa này, trồng hoa ở đâu…. mọi thắc mắc sẽ được giải đáp dưới đây.

Tìm hiểu về hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp được lòng rất nhiều người. Trong những dịp quan trọng nhưng ngày tết, khai trương, tân gia,.. mọi người chọn hoa mẫu đơn làm quà tặng ý nghĩa. Tùy theo các nước mà hoa mẫu đơn có tên gọi khác nhau như Vương hoa, phú quý hoa hay mẫu đơn Trung Quốc…

Cây mẫu đơn có 2 loại chính: mẫu đơn thân thảo và mẫu đơn thân mộc. Với loại mẫu đơn thân mộc được xem là quốc hoa của Trung Quốc. Cây thường rụng lá vào mùa đông, chiều cao trung bình từ 0,3 – 5m tùy theo tuổi thọ của cây. Thân cây mẫu đơn khá khẳng khiu và bông hoa mẫu đơn thân mộc này khá to và đẹp mắt.

Còn loại cây mẫu đơn thân mộc có chiều cao trung bình từ 0,5 – 1,5m. Thân cây màu xanh và kích thước bông tương đối nhỏ. Hoa mẫu đơn thân mộc ra nhanh và tàn nhanh hơn so với mẫu đơn thân mộc.

Hoa mẫu đơn thường nở rộ vào mùa xuân và đầu mùa hè. Thời gian hoa mẫu đơn nở khá ngắn, thường hoa mẫu đơn thân gỗ nở hoa từ 7 – 10 ngày. Đối với hoa mẫu đơn thân mộc nở từ 15 – 20 ngày.

Hoa của cây mẫu đơn thân mộc có mùi hương khá nồng nàn và thu hút. Hoa có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, trắng,… đặc biệt cánh hoa rất mỏng và xếp từng thành cuộn như hình tròn. Kích thước hoa mẫu đơn trung bình từ 20 – 30cm.

Nguồn gốc hoa mẫu đơn

Theo các cổ nhân của Trung Quốc đã sử dụng đến hoa mẫu đơn để làm hương liệu thực phẩm. Khổng Tử (551 – 479 TCN) từng nói “Tôi không ăn gì nếu không có nước sốt từ hoa mẫu đơn. Tôi rất thích nó, vì nước sốt từ hoa mẫu đơn có mùi vị khá đặc biệt”.

Thời sơ khai, hoa mẫu đơn được sử dụng và trồng khá phổ biến, chúng được trồng trong các khu vườn hoàng gia. Vào thế kỷ thứ X, việc trồng hoa mẫu đơn đã lan rộng khắp Trung Quốc. Loài hoa này phát triển thịnh vượng nhất của Vương Triều Sung tại Lạc Dương.

Sau đó hoa tiếp tục phát triển dưới triều đại nhà Thanh ở Cao Châu. Tại hai triều đại này, hàng năm tổ chức các cuộc triển lãm hoa và có các cơ sở nghiên cứu hoa mẫu đơn được rất nhiều người quan tâm.

Đến thế kỷ thứ X, hoa mẫu đơn được giới thiệu sang Nhật Bản. Tại đây, loài hao này được phát triển rất mạnh bằng cách tự tinh và lai tạo. Đặc biệt vào thế kỷ XVIII đến thế kỷ XX, hoa mẫu đơn phát triển vô cùng lớn nhất và được nhân rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Trong những năm 1940, Toichi đã lại tạo thành công giữa mẫu thân mộc và mẫu đơn thân thảo để tạo ra một loại mới.

Tại sao gọi là hoa mẫu đơn

Lý do người ta gọi loài hoa này là mẫu đơn chính là mỗi cành chỉ nở một nụ hoa duy nhất. Thường hoa sẽ nở ở đầu cành, đều đặc biệt ở loài hoa này chính là hoa nở khá to và màu sắc đẹp.

Hoa nở có nhiều cánh dày xếp lớp lên nhau. Các cánh hoa không đều nhau và tạo nên hình gợn sóng khá đẹp mắt.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn mang rất nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Chính màu sắc rực rỡ của loài hoa này đã mang đến một không gian sống trong lành và đẹp mắt nhất có thể. Người kinh doanh mà dùng đến loài hoa này thì mọi việc trong công việc kinh doanh diễn ra khá thuận thành và trôi chảy.

Tùy theo màu sắc hoa mẫu đơn mà ý nghĩa loài hoa này mang lại có sự khác biệt:

  • Hoa mẫu đơn đỏ đại diện cho quyền lực, uy tín và sức mạnh, trí tuệ của người dùng.
  • Hoa mẫu đơn tím thể hiện sự e thẹn, xấu hổ và mắc cỡ, ngại ngùng.
  • Hoa mẫu đơn xanh đại diện cho sự sống mãnh liệt, luôn sống lạc quan và yêu đời.
  • Hoa mẫu đơn hồng đại diện cho sự duyên dáng, sang trọng và quyến rũ.
  • Hoa mẫu đơn vàng đại diện cho sự sang trọng, giàu có, quý phái.

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của nước nào

Hoa mẫu đơn chính là biểu tượng quan trọng trong văn hóa, tín ngưỡng của đất nước Trung Quốc. Loài hoa này được mệnh danh là vua của các loài hoa.

Với hình dáng và màu sắc hoa mẫu đơn đã mang đến một sức sống mãnh liệt. Một cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười, mang đến sự bình yên, may mắn và vẻ đẹp nữ tính trong văn hóa con người Trung Hoa.

Theo quan niệm dân gian thì mẫu đơn được hiểu là lẻ loi, đơn độc một mình. Một cuộc sống buồn chán không ai bên cạnh. Với suy nghĩ rằng này thì nhiều người không thích trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà. Bởi họ cho rằng điều ấy không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hiện tại.

Tuy nhiên với số đông khác, họ cho rằng hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp và mang đến sự bình yên, may mắn cho người sở hữu. Cho nên họ thích trồng và trang trí trong nhà. Mặc khác họ dành tặng những đóa hoa mẫu đơn đẹp cho bạn bè, người thân vào dịp sinh nhật, tân gia hay khai trương,…

Cho nên việc trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà hay không là do sở thích và cách nghĩ của mỗi người. Điều này chẳng ai bắt buộc bạn cả.

=> Cây huyết dụ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Bên trên là ý nghĩa loài hoa mẫu đơn mà bạn thường thấy trong cuộc sống. Hãy thay đổi không gian sống của mình bằng một chậu hoa mẫu đơn xem thế nào nhé. Tin chắc mọi việc đến với bạn đều thuận thành và trôi chảy như ý.

Nếu bạn thấy thông tin hay và bổ ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè nhé!

[ad_2]