Cẩm nang phong thủy – 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài: Tiền của ra ít vào nhiều – Cập nhật mới nhất – Megataxi – Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Cẩm nang phong thủy – 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài: Tiền của ra ít vào nhiều – Cập nhật mới nhất

[ad_1]

Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài dưới đây bao gồm những kiến thức phong bài trí các bố cục nhà ở, sao cho phù hợp nhất với chủ nhà. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài

Phong thủy nhà ở là một trong những điều mà mỗi chúng ta ai cũng cần quan tâm. Bởi lẽ sự ảnh hưởng của các yếu tố phong thủy trong nhà sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhà và các thành viên trong ngôi nhà đó.

Trước cửa sạch sẽ sáng sủa

Cửa ra vào phải sạch sẽ, thông suốt thì mới vượng khí. Ngược lại, một số người thích chất đống rác bẩn trước cửa nhà, điều này sẽ gây rắc rối cho bạn. Những vật phẩm ô uế có thể khiến cho chủ nhà bị hao tài tốn của, mất khả năng tích lũy tiền bạc.

Cho nên luôn phải giữ cho trước cửa nhà thông thoáng, sạch sẽ, mà có như vậy thì chúng ta mới có được sự phát triển tài vận tốt đẹp được.

Trước nhà phải có sảnh

Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài trong đó bao gồm việc thiết kế sảnh trước của nhà. Nếu trước cửa nhà có sân rộng, sảnh rộng thì đó là biểu hiện của sự thịnh vượng. Chính vì thế mà ta thấy trong hầu hết các thiết kế nhà ở Việt Nam đều có một mảnh sân trước cửa nhà.

Ngược lại, trước cửa có vật cao đè nén, cản trở, tầm nhìn trước cửa không thông thoáng, trước cửa có cây cối, cột điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc sự nghiệp. Trước của mà có chướng ngại vật thì tài lộc sẽ chẳng đi vào nhà được.

Lắp đèn chiếu sáng

Theo phong thủy, dù là nhà ở hay văn phòng thì có ánh đèn sáng rực rỡ, đầy đủ năng lượng sẽ mang lại nhiều dương khí cho ngôi nhà, mà điều này sẽ giúp cho chúng ta pát triển tài vận, gặp nhiều điềm lành.

Ngược lại nếu trong nhà lúc nào cũng u ám thì sẽ tạo cảm giác tối tăm, u uất, tài vận khó đến. Tiền bạc theo đó mà không có nhiều. Cho nên đừng bao giờ tiết kiệm đèn chiếu sáng, vì nó chính là một trong những thứ khiến cho nguồn tài vận của chủ nhà được dồi dào hơn.

Xem thêm: Phong thủy treo tranh trong phòng khách

Nhà cửa gọn gàng

Theo nghiên cứu phong thủy thì tạp vật ở đây có thể hiểu là các đồ trang trí trong ngôi nhà, cũng có thể là các đồ phong thủy mà bạn mua về và để lung tung trong nhà hay chính các đồ dùng thường ngày của bạn.

Trang trí đồ đạc sẽ khiến cho ngôi nhà của chúng ta trở nên sinh động và nhiều màu sắc. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần sắp xếp chúng một cách gọn gàng. Đồ vật cứ để lung tung trong ngôi nhà, chất thành những đống hỗn tạp sẽ không còn mang giá trị trang trí mà nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. 

Nghiên cứu phong thủy từng nói: Ngũ Hoàng Nhị Hắc lâm tạp địa (chỗ bẩn, đồ đạc lung tung) tất sinh bệnh tật. Cho nên nhà cửa luôn phải gọn gàng ngăn nắp, có như vậy thì mới có thể giúp cho tài vận tăng tiến, mang đến thành công.

Phòng khách

Phòng khách muốn tài vận lớn cần phải tàng phong nạp khí, có nghĩa là giữ được gió và thu hút không khí mới. Tuy nhiên thiết kế phòng khác nạp khí cũng cần để ý những cấm kỵ về cửa chính, ban công để tránh tài vận theo gió mà bay đi mất, ảnh hưởng đến gia chủ.

Chỗ dựa phía sau

Phía sau căn nhà mà có chỗ dựa ý chỉ nhân vượng tài tiến, có thể giúp cho chủ nhân ngôi nhà gặt hái được nhiều may mắn và thành công.

Bên cạnh đó, trong bố cục phong thủy bàn làm việc ở thư phòng thì bạn cũng nên chọn chỗ chắc chắn, không nên quay lưng với cửa sổ, cửa kính hay gương mà chọn là tường thì sẽ tốt hơn.

Xà ngang

Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài khuyên bạn bài trí cái gì cũng cần xem vị trí của xà ngang, tránh để bị xà ngang chèn ép nếu không thì tài vận cũng không thể đi đến đâu được.

Trong phong thủy nhà ở có câu nói không tốt lành là “dầm đè trên đầu” là xui xẻo, kê đầu giường và sofa là không tốt, nếu có xà ngang trên đầu bếp thì càng bất lợi, đè nén sẽ dẫn đến các thành viên trong gia đình. Nhiều bệnh tật, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ ở nhà ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra cũng không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang, ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm tình không tốt mà ảnh hưởng đến nhiều thứ khác.

Nhà tắm và phòng ngủ

Thuyết phong thủy cho rằng ngũ hành trong phòng tắm thuộc thủy, âm khí nặng, dễ gây đau thắt lưng và thận dương hư.

Điều tra cho thấy hầu hết các hộ gia đình có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, đặc biệt là nhà vệ sinh đối diện với giường đều có triệu chứng đau lưng. Đó là bởi vì nhà vệ sinh dù sang trọng đến đâu thì bản chất của nước thải cũng không thể thay đổi được. Chất lượng không khí trong nhà vệ sinh không được tốt, sau khi tắm sẽ sinh ra nhiều hơi ẩm. Nếu cửa phòng tắm đối diện với giường không chỉ khiến giường bị ẩm ướt mà còn ảnh hưởng đến vận khí trong phòng ngủ, lâu ngày sẽ gây đau lưng, tăng gánh nặng giải độc cho thận.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên đặt một vài chậu bùn trồng cây tán lá trong nhà vệ sinh để khuếch tán đi sự ô uế của nhà vệ sinh.

Trồng nhiều cây xanh

Theo Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài dù là nhà ở hay văn phòng thì việc đưa hoa và cây cối vào cuộc sống là điều nên làm. Tuy nhiên, ngoài một số bạn kiêng kỵ “mộc” trong tướng số nên thận trọng với cây cỏ hoa lá thì các bạn khác cũng nên chú ý đến sự quá hô hấp và quang hợp của cây. Nói cách khác, hoa và cây trong nhà hoặc văn phòng của bạn nên để với số lượng vừa phải, và đặc biệt thì không nên để cây xanh trong phòng ngủ.

Ngoài ra, hoa và cây giả cũng không được để trong phòng, nếu không sẽ khiến cho các mối quan hệ và vấn đề tiền bạc có vẻ sa sút. Một số bạn cho rằng họ thích hoa lá, cây cỏ nhưng không muốn tổ chức và chăm sóc chúng nên áp dụng biện pháp đơn giản nhất: dùng hoa và cây giả, như vậy vận may sẽ đi hết, tình cảm vợ chồng cũng dễ sinh trắc trở.

Nhà có ít hung khí, tài lộc tự nhiên tốt

Nhiều người có sở thích treo một số các loại vũ khí, binh khí ở trong nhà nhưng thực ra đây lại không quá tốt cho cuộc sống của bạn. Những loại “hung khí” này khiến cho vợ chồng bất hòa, thường xuyên cãi vã. Cũng có những người treo kiếm hoa đào, mà nó cũng có thể khiến vợ chồng thường xuyên gặp phải những người thứ ba chen chân vào mối quan hệ của hai người.

Nói chung nếu muốn bài trí các hoạt vũ khí, binh khí thì nên cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi mua về. Hoặc nếu bạn quá thích chúng thì cần phải xem xét đến các vị trí rồi mới trưng bày lên được.

Búp bê

Những loại búp bê hình người mua ở những nền văn hóa khác nhau tốt nhất không nên đẹp về nhà để trưng bày. Một số nước như Nhật Bản, Thái Lan, châu Phi thường có các loại búp bê hình người, gắn với các phong tục tập quán cũng khá nhau, đôi lhi còn có những lời nguyền bên trong đó, cho nên tốt nhất là nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi mua về.

Hướng dòng nước

Trong phong thủy, nước đại diện cho của cải, cho nên hướng của dòng nước rất quan trọng. Cho nên hướng dòng chảy của nước rất quan trọng.

Nơi nào nước chảy đến gọi là cửa trời, nước đến mà không thấy nguồn gọi là cửa trời mở. Nơi nước chảy đi gọi là cửa đất, nơi không thấy nước chảy đi gọi là của đất đóng. Nước chảy đi tượng trưng cho của cải, cửa mở của cải đến, cửa đóng thì của cải dùng không hết.

Vì vậy, nếu hướng nước chảy vào trong nhà, trước nhà có nước sẽ tự nhiên sinh của cải, sẽ mang đến sự giàu có cho chủ nhân. Theo đó, nước từ trong nhà chảy ra ngoài sẽ mang đến những điều không hay cho chủ nhà.

Nhà xây trên thế nước uốn lượn nhẹ nhàng sẽ giúp ngôi nhà dưỡng mộc. Ngược lại, nhà xây sát bên những con sông lớn mà nước chảy xiết, thẳng tuột hoặc có những khúc cua quẹo gấp thì lại bất lợi cho việc dưỡng mộc.

Các vật dụng trang trí bằng nước thường được đặt ở trong nhà theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc. Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng Đông nam tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, trong khi hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

Nên tránh đặt nước ở hướng Nam của căn nhà. Đây là hướng có liên quan tới tên tuổi và danh tiếng của bạn. Hướng Nam tượng tượng trưng cho hỏa. Lửa và nước luôn khắc nhau, nên nếu đặt nước ở hướng Nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, được biết với cái tên “Sát”. Theo các chuyên gia phong thủy, yếu tố Sát sẽ đem tới vận xui cho bạn và người thân trong gia đình.

Kết luận

Trên đây là Top 12 yếu tố phong thủy nhà ở vượng tài cho các độc giả cùng tham khảo. Chúng ta có thể cân nhắc để thiết kế phong thủy nhà ở, nơi làm việc cho phù hợp.

[ad_2]