Cẩm nang phong thủy – Tiền Ngũ Hoàng là gì và nó có tác dụng gì? – Cập nhật mới nhất – Megataxi – Đặt taxi nhanh chóng tiện lợi toàn quốc

Cẩm nang phong thủy – Tiền Ngũ Hoàng là gì và nó có tác dụng gì? – Cập nhật mới nhất

[ad_1]

Tiền ngũ hoàng hay con gọi là Tiền Ngũ Đế, là 5 đồng tiền được ra đời từ 5 triều đại Nhà Thanh (Trung Quốc) đó là các triều đại Thuận Chí, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh. Tiền Ngũ Hoàng được sử dụng khá nhiều trong phong thủy, chủ yếu là dùng để chiêu tài và hóa giải tà khí nhỏ ở một số vị trí nhất định.

Hình dạng của đồng tiền Ngũ Đế là hình dạng tròn, chúng cũng giống như các loại tiền đồng thông thường khác,  Bên trong có lỗ hình vuông và bên ngoài là hình tròn. Lý thuyết truyền thống tin rằng bầu trời là hình tròn, vì vậy vòng tròn bên ngoài của đồng xu tượng trưng cho bầu trời, và hình vuông bên trong tượng trưng cho đất; Triều đại của đồng xu tương trưng cho con người; do đó, trời, đất, và con người hòa hợp làm một (thiên – địa – nhân).

Người Trung Quốc cổ đại luôn sử dụng những đồng tiền cổ để xua đuổi tà ma. Theo ghi chép lịch sử, tiền Hoàng Đế lỗ vuông không giới hạn về kích thước, được treo quanh bằng một sợi chỉ đỏ, tiền đồng đã qua tay hàng chục nghìn người. Tiền Ngũ hoàng có công năng chắn tà, ngăn hung, tránh dữ, vượng tài, cầu phúc lộc. Từ xa xưa, người Trung Quốc đã có phong tục đeo đồng tiền để chặn tà khí, chống lại kẻ xấu, tránh tà, làm ăn phát đạt, cầu phúc lành. Tiền ngũ đế vừa là pháp khí, vừa có quyền lực của hoàng đế, vừa là công thần của quốc gia.

Theo các chức năng khác nhau của tiền ngũ hoàng cũng có những lưu ý riêng về vị trí đặt và cách vận hành của tiền. Tiền Ngũ Hoàng có thể treo trên xe khi cầu an, có thể trang trí cầu an; đặt treo ở phòng khách, văn phòng, thần tài và những nơi khác Một loạt các vật dụng có thể cầu may và tránh tà, tài lộc và thịnh vượng. Thứ tự sắp xếp có thể theo thứ tự tuổi của đồng xu.

Tiền ngũ hoàng có các chức năng ngăn tà, ngăn hung, tránh dữ, vượng tài, cầu phúc nên có người sẽ mang theo tiền ngũ hoàng. Vậy Tiền Ngũ Hoàng có phù hợp với tất cả mọi người không? Hãy cùng Phong Thủy Quảng Nguyên tìm hiểu xem vật dụng Tiền Ngũ Hoàng trong Phong Thủy xem ai phù hợp để sử dụng.

Đặt tiền ngũ hoàng trong hộp tiền để gia tăng tài lộc; đặt tiền ngũ hoàng trong nhà để xua đuổi tà ma, gia tăng tài lộc; đặt tiền ngũ hoàng trong ô tô để đảm bảo hành trình an toàn; phụ nữ có thể sử dụng sợi chỉ đỏ đeo tiền Ngũ hoàng treo trên túi cũng có thể mang theo bên mình để xua đuổi tà khí, những người sinh năm Ất (phạm Tai ách) có thể dùng Tiền Ngũ hoàng để xua đuổi ma quỷ và ngăn ngừa tai họa.

Bởi vì tiền của năm hoàng đế có thuộc tính ngũ hành riêng, Thuận Chi thuộc thủy phương bắc, Khang Hy thuộc mộc phương đông, Ung Chính thuộc thổ ở trung tâm, Càn Long thuộc Kim Phương Tây, Gia Khánh thuộc hỏa ở phương nam. Tổng cộng 180 năm (1644 ~ 1824). Ngoài Tam Nguyên Cửu Vận còn có ngũ hành trong không gian, cho nên dưới tiền đề tất cả ngũ hoàng tiền đều là thật, uy lực của nó không khỏi nghi ngờ!

Cách sử dụng tiền Ngũ hoàng Đặt tiền ngũ hoàng ở vị trí có phạm phong thủy có thể hóa giải một số phong thủy xấu. Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến phòng làm việc, có thể treo ngũ hoàng kim tiền ở cửa phòng làm việc để hóa giải. Khi Tam sát Dương trạch vào cửa hàng năm, bạn có thể treo tiền Ngũ hoàng ở cửa, có tác dụng hóa giải.

Tiền ngũ hoàng có thể đeo ở khắp mọi nơi. Con gái treo tiền ngũ hoàng trên túi, con trai treo tiền ngũ hoàng lên eo hoặc đeo trực tiếp tiền ngũ hoàng lên cổ, điều này có thể ngăn kẻ gian vu khống.

Đặt hoặc treo đồng tiền Ngũ hoàng trong phòng khách có thể chống lại tà khí, giữ cho cả gia đình luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Hay treo ngũ hoàng kim tiền trên ô tô không chỉ có vai trò chống hãm, giải khí phanh mà còn nhắc nhở tài xế luôn tỉnh táo để đảm bảo lái xe an toàn. Tìm hiểu thêm linh vật phong thủy

[ad_2]